Công ty bảo vệ tại Bình Dương chia sẽ tin: Bình Dương giảm thủ tục hành chính

Ngày đăng 27.05.2018


Thuê công ty bảo vệ tại Bình Dương liên hệ: 0933.358.667 – Phấn đấu mục tiêu phát triển thêm 50.000 doanh nghiệp (DN) từ nay tới năm 2020, tỉnh Bình Dương sẽ giảm bớt thủ tục hành chính, tìm kiếm những giải pháp tạo sự phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp.

Một DN đang thực hiện thủ tục hành chính tại SKH & ĐT tỉnh Bình Dương - Ảnh do công ty bảo vệ tại bình dương sưu tầm internet

Bình Dương giảm thủ tục hành chính | Tin công ty bảo vệ uy tín tại Bình Dương

Thông tin theo kết quả đánh giá vào năm 2017, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Bình Dương lấy lại phong độ và được xếp thứ 2 trong vùng Đông Nam Bộ (chỉ sau TP.HCM).

Ảnh đồ họa – Công ty bảo vệ tại bình dương sưu tầm internet

80% DN đăng ký qua mạng

Bộ KH & ĐT vừa kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về đăng ký doanh nghiệp tại Bình Dương. Thời gian trung bình xử lý hồ sơ chỉ còn 1,64 ngày, thấp hơn so với quy định và rút ngắn đáng kể so với năm 2015 (4,24 ngày) và năm 2016 (2,89 ngày). Điều này đã góp phần tạo điều kiện tất tốt và có ích cho DN gia nhập thị trường, tiến hành sản xuất kinh doanh.

Rút ngắn được thời gian như trên là nhờ Bình Dương áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết thủ tục hành chính. Theo ông Nguyễn Thanh An - phó Trưởng phòng ĐKKD tỉnh Bình Dương - hiện nay có 80% thủ tục liên quan tới đăng ký doanh nghiệp thực hiện qua mạng.

Bên cạnh việc đã liên thông với cơ quan thuế, Bình Dương cũng đang nghiên cứu để kết nối thủ tục đăng ký doanh nghiệp với thủ tục mở tài khoản ngân hàng, quản lý bảo hiểm xã hội... để tạo sự tiện lợi, giảm bớt thời gian đi lại cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh An cho hay: "Chúng tôi đang cố gắng hướng dẫn, tạo thói quen cho người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính qua mạng. Kết quả hiện nay chỉ còn lại một bộ phận rất nhỏ người lớn tuổi, các trường hợp đặc biệt... mới đến sở để làm thủ tục trực tiếp".

Lĩnh vực quản lý công nghiệp chiếm vai trò quan trọng tại Bình Dương, từ lâu tỉnh Bình Dương xin cơ chế thí điểm và sau này đã thành lập chính thức ban quản lý các khu công nghiệp. Hiện nay đã có hai ban quản lý trực thuộc UBND tỉnh gồm BQL các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (quản lý các doanh nghiệp trong các KCN VSIP 1, 2, 3) và BQL các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương (quản lý các khu công nghiệp còn lại). Về thủ tục cấp phép đầu tư, thủ tục xây dựng... được tập trung quản lý thông qua một đầu mối, giúp đường đi đến các thủ tục của nhà đầu tư trở nên thông thoáng.

Cơ sở dữ liệu doanh  nghiệp dùng chung

Đại diện một DN Nhật Bản phát biểu ý kiếnCông ty bảo vệ uy tín tại bình dương sưu tầm internet

Một trong số các giải pháp để thực hiện "thành phố thông minh" là phải xây dựng được cơ sở dữ liệu doanh nghiệp dùng chung để tạo thuận tiện trong việc quản lý. Nhiệm vụ này đã được UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Kế hoạch và Đầu tư quản lý và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - GĐ Sở KH & ĐT tỉnh Bình Dương cho biết sở dĩ cần xây dựng cơ sở dữ liệu DN dùng chung vì hiện nay mỗi cơ quan như đăng ký kinh doanh, thuế, tài nguyên môi trường... chỉ có thông tin DN theo lĩnh vực mình quản lý, chưa liên thông được với nhau. Vấn đề xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung còn tạo ra một "kênh thông tin" để DN tra cứu nhằm tìm đối tác làm ăn, cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ của DN.

Hiện Sở KH & ĐT đã hoàn thành biểu mẫu thông tin DN để trình Ban điều hành Đề án Thành phố thông minh Bình Dương quyết định.

Tạo không gian truyền cảm hứng khởi nghiệp, một "Vườn ươm DN" cũng đã được xây dựng tại trường ĐH Quốc tế Miền Đông. "Vườn ươm" này có sẵn chỗ làm việc, mạng internet, không gian làm việc chung... để các bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh có thể tới hoạt động và thảo luận cùng những người có cùng chí hướng.

Cơ sở vật chất của "vườn ươm" đã được xây dựng xong, trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều chương trình để kết nối, khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt là ý tưởng khởi nghiệp trong các bạn sinh viên, thanh niên.

Nguồn Internet

 

© 2017 Bảo vệ Nhật Việt .S. All Rights Reserved. Powered by OSG.VN