Lời khuyên công ty bảo vệ phải biết tự bảo vệ mình

Ngày đăng 19.05.2018


Một công ty bảo vệ tại Bình Dương chia sẽ: Bạn nên thay đổi suy nghĩa "mua bằng", hãy cảnh giác với những lời cam kết "bao đậu". Bạn phải tuy duy, suy nghĩ học lái xe là bảo vệ chính mình.

Lời khuyên công ty bảo vệ phải biết tự bảo vệ mình

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Vừa qua, một sự cố dừng đèn đỏ trước giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM), trong vụ hai người mất mạng và năm người bị thương bởi cú đạp nhầm chân phanh sang chân ga - theo lời tài xế. Trước đó, có nhiều tai nạn thương tâm chỉ vì "đạp nhầm ga..." - thao tác tuyệt đối không được có của người cầm lái.

Nhưng vậy mà vấn đề việc học và dạy lái xe diễn ra bát nháo thế nhưng vẫn cam kết "bao đậu".

Câu chuyện đạp nhầm ga, cũng có thể tài xế do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm xử lý nhưng nguồn gốc sâu xa vẫn là do sự yếu kém từ khâu đào tạo đến quản lý cấp bằng. Và lỗi lớn nhất vẫn là "đương sự" trong thực tế có nhiều người khi cần bằng lái xe là nghĩ đến ngay việc "mua" bằng lái. 

Từ "Mua" ở đây là nhầm vào sự dễ dãi của những cơ sở đào tạo và cấp bằng vì lợi nhuận đã đơn giản hóa chương trình, rút ngắn thời gian đào tạo lái xe; Và một số các bác sĩ qua lo xác nhận giấy khám sức khỏe cho học viên, trong khi đó các cơ quan chức năng thiếu giám sát chương trình đào tạo lái xe.

Và nhiều người suy nghĩ rằng họ cần tấm bằng để lái xe kiếm sống, để yên tâm lái xe và để ra đường đối phó với lực lượng giám sát giao thông. Họ cho rằng lái xe dần dần sẽ quen mà quên rằng bằng lái trước hết là bảo vệ mạng sống của chủ tấm bằng lái. Việc học để đối phó, hiểu như thế là sai nghiêm trọng. 

Trong thực tế đã chứng minh do kỹ năng yếu kém, thiếu rèn luyện và kinh nghiệm mà nhiều tài xế vĩnh viễn không trở về với gia đình, có người mang thương tật suốt đời, hoặc sống trong nhà giam với nỗi day dứt giá mà...! 

Một công ty bảo vệ tại Bình Dương cho rằng nguy hiểm hơn, họ trở thành "nguồn nguy hiểm" cho cộng đồng xã hội. Chỉ vì họ mà không ít người đã bị vạ lây, đảo lộn cuộc sống, kể cả ra đi vĩnh viễn...

Thứ Nhất: Những người ngồi phía sau tay lái ôtô, điều trước tiên là họ phải tĩnh tâm, không vướng bận điều gì. Rồi họ phải có kỹ năng điều khiển thuần thục xe, mọi xử lý tình huống thuộc về phản xạ, không được lừng khừng. 

Thứ Hai: Người lái xe phải thông nắm rõ Luật giao thông đường bộ, chỉ cần nhìn thoáng qua biển báo là hiểu phải làm gì, chứ không cần phải mất thời gian suy nghĩ. Chính do sự lựng khựng khiến tài xế thao tác không chính xác, luống cuống như đạp nhầm phanh, bẻ nhầm lái, phạm luật... Những tai nạn phát sinh từ đó.

Chúng ta phải sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Hãy thức tỉnh kịp lúc, làm những điều hữu ích để bảo vệ mình và làm giảm tai nạn giao thông. Các bạn muốn có bằng lái xe, dù là nghiệp dư cũng cần phải học và thực hành thừng thục các kỹ năng và luật lệ giao thông. 

Dù rằng bạn có học tốt cũng phải thao dượt, làm quen tay lái ở mọi tốc độ, với mọi địa hình và tình huống thực tế khi tham gia lưu thông với người hướng dẫn ngồi bên, sau đó mới cầm lái một mình. Nếu đã lỡ học đối phó thì nên học lại cho kỹ càng. Có như vậy mới đủ tự tin khi cầm lái một mình.

Chúng tôi khuyên bạn hãy từ bỏ suy nghĩ "mua bằng", cảnh giác với những lời cam kết "bao đậu". Phải có tư duy, suy nghĩ học lái xe là bảo vệ chính mình. Bởi khi tai nạn giao thông xảy ra, câu nói "giá mà" gần như không còn ý nghĩa, công ty bảo vệ uy tín tại Bình Dương.

Nguồn internet

 

 

© 2017 Bảo vệ Nhật Việt .S. All Rights Reserved. Powered by OSG.VN