Vai trò & tầm quan trọng của nhân viên công ty bảo vệ an ninh


Các nhân viên an ninh công ty bảo vệ uy tín cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho chủ sở hữu tài sản để cung cấp một môi trường an toàn và ngăn ngừa tội phạm. Một nhân viên an ninh đóng nhiều vai trò khác nhau, nhưng nhiệm vụ chính của mình là ngăn ngừa tội phạm. Sự hiện diện của một nhân viên an ninh tại hiện trường thường phục vụ như là một cản trở đối với những người vi phạm pháp luật. Nhân viên an ninh làm việc trong các tòa nhà cao ốc, cũng như các trung tâm thương mại hoặc siêu thị. Một số làm việc tại các cơ sở kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp hoặc các công trình xây dựng để ngăn chặn các loại tội phạm tiềm ẩn. 

công ty bảo vệ uy tín

Vai trò & tầm quan trọng của nhân viên công ty bảo vệ an ninh

Nhiệm vụ cơ bản

Khi các nhân viên an ninh thực hiện công việc của họ, họ thường tuần tra cả bên trong và bên ngoài của mục tiêu nơi họ làm việc. Họ giám sát cửa ra vào và cổng để đảm bảo tất cả được kiểm soát chặt chẻ. Nếu một âm thanh báo động hoặc có sự xáo trộn, nhân viên an ninh sẽ là người đầu tiên có mặt và thường là người đầu tiên gọi điện thoại khẩn cấp cho cảnh sát, cứu hỏa hoặc các dịch vụ cứu thương. Một số có nhiệm vụ theo dõi các hệ thống làm mát của các tòa nhà họ canh gác. Nhân viên an ninh chuẩn bị nhật ký hoạt động hàng ngày và báo cáo về bất kỳ thiệt hại nào đối với thiết bị để trình bày với người chỉ huy của họ.

Các loại công việc

Nếu bạn quan tâm đến công tác bảo vệ an ninh mục tiêu này, một loạt các giải pháp an ninh đang có. An toàn tài sản trong quá trình vận chuyển áp tải hoàng hóa, thiết bị và tài sản. Cũng như sử dụng các công cụ hiện đại để tìm vũ khí và thuốc nổ. Một số nhân viên an ninh áp tải hàng đã huấn luyện chó nghiệp vụ để hỗ trợ. Nhân viên bảo vệ áp tải hàng theo xe vận chuyển thường mang vũ khí và mặc quần áo chống đạn.

Nhân viên an ninh mạng là một công tác chuyên biệt, những nhân viên an ninh của công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp phải có tiềm năng và có chuyên môn thực sự là an ninh trên mạng. Các nhân viên này được đào tạo chuyên sâu với kỹ năng sử dụng hệ thống máy tính và các thiết bị di động, cho phép họ liên lạc trong thời gian thực hiện công tác. Từ một vị trí xác định, các nhân viên an ninh mạng có thể chụp ảnh những sự cố khi chúng xảy ra và vẽ tọa độ GPS vị trí của các nhân viên an ninh áp tải tại các khu vực hoạt động. Các nhân viên này cũng sử dụng máy ảnh kín để theo dõi các hoạt động tại hiện trường. Vì lĩnh vực này là một lĩnh vực thay đổi linh hoạt nên các nhân viên an ninh mạng phải tham gia các khóa học thường xuyên để theo kịp các công nghệ mới áp dụng tốt vào cộng việc chuyên môn.

Xu hướng về việc làm, chế độ lương bổng và phúc lợi mà Cục Thống kê Lao động Việt Nam ước tính sẽ có 100.000 việc làm mới của nhân viên an ninh trong năm 2018 và 2020, hoặc tăng 10 phần trăm. Sự tăng trưởng nhu cầu này cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của 8% đối với các ngành nghề khác. Nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong khu vực tư nhân, vì nhiều doanh nghiệp thuê nhân viên an ninh của các công ty dịch vụ bảo vệ. Mức lương trung bình cho nhân viên bảo vệ là 8.000.000 VNĐ/tháng đến 10.000.000 VNĐ/tháng trong năm 2018. Các nhân viên được đào tạo chuyên biệt nên có mức lương cao hơn.

Thông tin mức lương năm 2018 đối với nhân viên bảo vệ và tuần tra giám sát

Theo Cục Thống kê Lao động Việt Nam, nhân viên bảo vệ an ninh và nhân viên cơ động tuần tra giám sát thì mức lương thu nhập hàng năm trung bình là 116.000.000 VNĐ vào năm 2018. Ở mức thấp nhất, nhân viên bảo vệ an ninh và nhân viên cơ động giám sát kiếm được mức lương 25 phần trăm là 145.000.000 VNĐ, có nghĩa là 75 phần trăm kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mức lương 75 phần trăm là 203.000.000 VNĐ, nghĩa là 25 phần trăm kiếm được nhiều tiền hơn. Năm 2018, ở Việt Nam có trên 500.000 người làm nhân viên bảo vệ - vệ sĩ đang làm việc tại các công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp trên toàn quốc.

NHATVIETSECURITY

 

© 2017 Bảo vệ Nhật Việt .S. All Rights Reserved. Powered by OSG.VN