Cao tốc Bắc Nam cơ hội cho công ty doanh nghiệp

Ngày đăng 24.06.2019


Công ty bảo vệ uy tín nhất tại TpHCM |

Bộ GTVT cho rằng đang sở hữu các hiểu nhầm cố định tương tác tới những tiêu chí tham dự đấu thầu khiến cho nhà đầu tư trong nước ngại ngần khi tham dự dự án cao tốc Bắc Nam.

Theo ông Nguyễn Viết Huy, Vụ phó Vụ Đối tác công tư, Bộ GTVT, những ban quản lý dự án (QLDA) đã phát hành được 120 bộ hồ sơ sơ tuyển nhà đầu tư tại 8 dự án thuộc cao tốc Bắc Nam. Trong số đấy với 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ko kể như Hàn Quốc, Pháp, Anh, Hồng Kông, Trung Quốc.

Tới 10.7 lúc chốt hồ sơ mới mang số liệu chính xác các nhà đầu tư tham gia đấu thầu, sở hữu thể sẽ sở hữu thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài lấy hồ sơ trên mạng phê chuẩn trang web của Bộ GTVT. Và sẽ nộp giấy tờ trước lúc hạn kết thúc cùng tầm giá tìm hồ sơ thầu ông Huy cho biết.

Đáng lưu ý các siêu thị (DN) trong nước đã tậu giấy tờ sơ tuyển chủ yếu vẫn là các loại tên quen thuộc tới từ những DN đã tham gia các dự án BOT. Cao tốc trước đây, mà chưa công ty bảo vệ tại đồng nai xuất hiện các đại gia là các tập đoàn kinh tế tư nhân to sở hữu tiềm lực tài chính mạnh. “Có thể họ đã khiến cho bài thầu sẵn nhưng chưa nộp hồ sơ, hoặc cử ra 1 nhà đầu tư khác trong liên danh sắm hồ sơ. Đấu thầu các dự án quốc tế cao tốc Bắc - Nam cực kỳ cạnh tranh, bắt buộc các nhà đầu tư cũng buộc phải giấu bài ông Huy thông tin.

Tuy nhiên cũng theo đại diện Bộ GTVT, 1 số nhà đầu tư quốc tế từ châu Âu, Nhật. Hàn Quốc ko mấy tận tình do lo ngại chưa sở hữu cơ chế bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ và bảo lãnh doanh thu của Chính phủ tại dự án cao tốc Bắc Nam. Vì thế số lượng giấy tờ nộp tham gia thầu trong thực tiễn với thể tăng hoặc giảm, tùy vào mức độ sử dụng rộng rãi thực sự của những nhà đầu tư.

Trên thực tế ko chỉ nhà đầu tư quốc tế lo ngại, mà rộng rãi nhà đầu tư trong nước cũng đang có. Nhiều băn khoăn trước thời khắc đấu thầu chính thức dự án cao tốc Bắc Nam. Ông Trần Văn Thế, Phó chủ toạ HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, cho hay DN này đã tìm giấy tờ sơ tuyển 1 số dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam. Nhiều tiêu chí trong hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư còn công ty bảo vệ tại bình dương vô cùng bất cập, làm thời cơ cho nhà đầu tư trong nước tham dự vô cùng hạn hẹp. Đơn cử như bắt buộc về năng lực tài chính là vốn chủ có của nhà đầu tư là 20%, cao hơn quy định của Nghị định 63. Với quy định này, nhà đầu tư phải góp 1.700 - 3.000 tỉ đồng, các DN trong nước khó đáp ứng được dù đã làm nhiều công trình ông Thế nói. Chưa kể, các tiêu chí về kinh nghiệm quá chặt chẽ, như đề nghị DN buộc phải thực hành dự án mang tổng vốn đầu tư bằng 50%, với kinh nghiệm trực tiếp thi công 1 dự án mang giá trị tối thiểu bằng 20% tổng vốn đầu tư dự án đang xét. DN trong nước liên danh cũng ko thể đáp ứng được do ko được tính cùng năng lực kinh nghiệm ông Thế cho biết.

Còn theo ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Phương Thành Trancosin, nhà đầu tư mong muốn cơ chế chia sẻ rủi ro thấp nhất cho anh chị em nước và nhà đầu tư. Nhưng quan yếu nhất là cơ chế minh bạch, sòng phẳng giữa cơ quan quản lý quốc gia và nhà đầu tư ông Khôi nói.

Việc khuyến khích sự tham dự của các nhà đầu tư trong nước cũng công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã được phổ biến chuyên gia, đại biểu Quốc hội nhấn mạnh trong suốt thời gian qua. Song với các DN đầu tư lĩnh vực hạ tầng, liên lạc vừa và nhỏ, siêu khó để xoay xở đủ 20% vốn đối ứng cho các dự án mang hiệu suất đầu tư vài chục ngàn tỉ đồng. Các DN lớn, đủ tiềm lực lại không mấy mặn mà vì hiện nay, BOT ko còn là miếng bánh ngon.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trong kỳ họp Quốc hội mới đây, đại biểu Nho Hoàng (Hà Nội) đã đặt vấn đề vì sao chia thành 8 gói thầu mà ko chia thành 80 gói thầu? Nếu chia nhỏ những gói thầu thì những DN VN với quy mô vốn nhỏ sẽ có khả năng tham dự được. Tuy nhiên, TS Huỳnh Thế Du, giảng sư chính sách công - Trường đại học Fulbright nhận định việc chia nhỏ các gói thầu sẽ khiến cho dự án trở thành manh mún, càng phát sinh thêm đa dạng vấn đề trong công đoạn triển khai, quản lý.

Theo ông Du, vấn đề lớn nhất đối có những DN trong nước dẫn đến rủi ro thất bại khi đối đầu mang các DN nước ngoài là sự thiếu liên kết, hợp tác. Luật Đấu thầu đối với những dự án công - tư (PPP) mang cho phép ra đời liên doanh nhưng toàn bộ các DN nội hiện tại không ai chịu nghe ai. Manh mún ko thể cùng tạo ra các DN lớn. Muốn có được nhà thầu mạnh, đủ sức đấu chọi lại mang các DN ngoại để tự chủ trong việc thi công, xây dựng các dự án lớn như cao tốc Bắc - Nam, nên bắt buộc với sự liên kết, hợp tác, thỏa thuận, gộp năng lực thi công của rộng rãi DN, tạo bắt buộc các liên doanh to ông Du nhấn mạnh.

Dưới góc độ cơ quan xây dựng tiêu chí lựa tìm nhà đầu tư cao tốc Bắc Nam. Theo ông Nguyễn Viết Huy, đang với các hiểu nhầm trong tiêu chí giấy tờ sơ tuyển tham gia dự án. Nếu đề nghị kinh nghiệm độc lập ở từng nhà đầu tư thì DN trong nước khó đáp ứng được. Chúng tôi đang làm cho rõ những tiêu chí của bài thầu, ví dụ nhà đầu tư liên danh, với năng lực thì sẽ được tính gộp chứ ko tính riêng lẻ từng DN. Ông Huy nói và cho rằng với việc khiến rõ này, cơ hội sẽ cực kỳ công ty bảo vệ uy tín rộng cho DN trong nước.

 

© 2017 Bảo vệ Nhật Việt .S. All Rights Reserved. Powered by OSG.VN