Nhiệm vụ nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp xử lý cháy

Một nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp, hay còn được gọi là nhân viên an ninh, có thể sẽ là người đầu tiên xử lý hỏa hoạn tại nơi làm việc của mình. Vai trò của nhân viên an ninh trong trường hợp khẩn cấp khi xảy ra hỏa hoạn thay đổi tùy theo yêu cầu của công ty và mong đợi sẽ được ghi lại và giải thích kỹ lưỡng trước khi người bảo vệ có mặt tại hiện trường.

 

Phòng ngừa

Công ty bảo vệ Nhật Việt.S liệt kê danh sách phòng cháy là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhân viên an ninh. Một nhân viên bảo vệ an ninh nên luôn luôn theo dõi những nguy cơ cháy tiềm ẩn trong khi tuần tra hoặc duy trì vị trí của mình. Điều này có thể bao gồm các tia lửa bất thường hoặc nhiệt từ thiết bị điện hoặc chứa các vật dễ cháy hoặc dễ cháy gần nguồn nhiệt. Điều này cũng bao gồm kiểm tra trực quan bình chữa cháy để đảm bảo rằng chúng luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt và không bị hư hỏng.

Cuộc gọi 114

Nếu có tín hiệu báo động, khói hoặc các dấu hiệu khác của hỏa hoạn, nhân viên an ninh sẽ phải xác nhận tính chất của đám cháy. Sau khi nhân viên bảo vệ đã xác nhận được tính chất của đám cháy, anh ta phải kích hoạt báo động cháy (nếu chuông báo động chưa tự động kích hoạt) và gọi cho sở cứu hỏa 114. Nhân viên bảo vệ cũng nên gọi cho chỉ huy bảo vệ an ninh hoặc công ty để thông báo cho họ về tình hình. Nhiệm vụ một ưu tiên của chỉ huy bảo vệ an ninh đảm bảo an toàn người và tài sản và anh ta nên giữ liên lạc với một chỉ huy khác, người giám sát hoặc người điều hành khi đang chờ các dịch vụ khẩn cấp.

Di tản

Nếu hỏa hoạn xảy ra ở một khu vực đông dân cư, giống như một trung tâm mua sắm, nhân viên an ninh phải tuân theo các thủ tục khẩn cấp của công ty hay chủ đầu tư. Điều này có thể bao gồm việc giúp hướng đám đông đến lối thoát hiểm gần nhất. Với đám đông lớn, có thể có các nhiệm vụ kiểm soát đám đông cả bên trong và bên ngoài tòa nhà, cùng với việc hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ đến hiện trường. Ngay cả trước khi xảy ra hoả hoạn, nhân viên bảo vệ an ninh phải luôn đảm bảo rằng các vật dụng không được cản trở hành lang và lối ra có thể được sử dụng làm đường thoát hiểm.

Các vai trò khác

Tùy thuộc vào nơi họ làm việc, các nhân viên an ninh có thể bị phơi nhiễm với hóa chất và vật liệu độc hại nếu có cháy hoặc nổ tại nơi làm việc. Nếu công ty bảo vệ chuyên nghiệp mong muốn nhân viên bảo vệ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến hoá chất, bức xạ hoặc các chất nguy hiểm khác, thì công ty cần cung cấp đào tạo trước đó đáp ứng các yêu cầu về quản lý sức khoẻ và an toàn lao động. Nhân viên an ninh có quyền biết trước nếu địa điểm làm việc của mình có các chất nguy hiểm tiềm ẩn được cất giữ tại chỗ để họ có thể tự làm quen với bất kỳ các thủ tục hoặc thủ tục đặc biệt nào có thể cần thiết nếu một đám cháy lan ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *